[Film Diary] Repost từ Group Dịch Quán Cẩm Y – Cẩm Y Chi Hạ -锦衣之下 (20-22/04/2020)


Ko ngờ cũng có ngày dùng tới cái Tag “Film Diary” này. Hix để lưu trữ và bảo tồn di sản chất xám, từ hôm nay sẽ repost lại dần các bài đã đăng trên cái động Dịch Quán CYCH. Còn bên Thần Tịch Duyên nữa. Nhiều chuyện quá nhiều trên FB giờ trả nghiệp bao giờ mới xong ko biết T.T

 1. 20/04/2020 (Trích cái Post đầu tiên) Một số thắc mắc xung quanh phim nhờ mem trong đó giải đáp

1-Vì sao lại gọi Nhậm đại nhân là có “ánh mắt lái xe”? Sr hỏi dốt nhưng mình cực kỳ tò mò về nguồn gốc sự tích này -> Đại loại là C-netizen đặt biệt hiệu này cho lối diễn xuất bằng mắt của ông Gia Luân, dc nhắc tới trong 1 clip tuyên truyền của dàn cast (trên Utube có sẽ nhét link sau). Lái xe là gì hả? Kiểu như là ánh mắt có thần thái, đoán vậy. Haiz nói chung mình cũng ko hiểu nổi.

2- Biệt danh 6 đồng 1 cân tôm có gốc tích gì ko? Biết là bắt nguồn từ Lục Dịch và nick bà Hạ là Viên Tôm càng rồi nhưng có sự tích cụ thể ko ấy? -> Câu trả lời chính xác: 6 tệ 1 cân tôm thì Lục Dịch là Lu Yi, Lục là 6 còn Yi thì đồng âm với số 1 trong tiếng trung. Còn về phần tôm thì trong Kim Hạ chữ Hạ đọc là xia, đồng âm với chữ tôm trong tiếng trung luôn

3-Nghe bảo phim kinh phí thấp, vậy có ai biết con số cụ thể là bao nhiêu không? Mình thấy tuy thấp nhưng chắc ko đến đến độ như Thái tử phi thăng chức ký vì thực ra trang phục của phim đã được chăm chút rất nhiều. Sơ sơ Hạ gia gần 40 bộ, Lục đại nhân gần 30 (theo nguồn xem trên kênh Utube của Uyên Vy) -> Câu này chưa ai trả lời được =.=

4-Thời gian quay phim kéo dài bao lâu thế? Nghe bảo làm gấp nên hậu kỳ ko chỉnh chu nên tò mò. -> Khoảng 100 ngày. Từ T9/2017 – T1/2018

5-Có ai biết các diễn viên lồng tiếng cho các nv trong phim ko? Mình nghe ra được giọng lồng tiếng cho Lục Đại nhân chính là người lồng tiếng của Đông Hoa Đế quân trong Thập Lý Đào Hoa. Đa số phim TH Hoa ngữ cổ trang đều chuộng lồng tiếng cho phù hợp nhân vật hơn. Về điểm này có cái hại là ko dc nghe giọng thật của các dv diễn xuất nhưng bù lại nhờ các dv lồng tiếng chuyên nghiệp giúp giọng nhân vật có sức biểu cảm cao hơn.

-> Câu trả lời chính xác: Trương Kiệt lồng tiếng Lục Dịch. Mấy người khác ko ai trả lời

2. 22/04/2020

Sự thật về Cẩm Y Chi Hạ: Một bộ phim ko hề có nhân vật phản diện, chỉ có đại đội thuyền viên tích cực chèo thuyền Nhất Hạ tới bến bờ hạnh phúc.

Để chứng minh, hãy điểm qua mặt các tay chèo cự phách nhé:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

1- Đầu bảng ko ai khác chính là Nghiêm Thuyền trưởng. Được đặt Danh xưng Thuyền trưởng thì đúng là ko đùa được đâu. Ngài là người có công đầu trong việc giúp Lục khó ở có nhiều phen tiếp cận Hạ gia. Không những chuốc Nhuyễn gân tán cho Hạ gia ngoan ngoãn thượng sàng cho Lục đại nhân có dịp trổ tài làm 1 chảo mỡ động vật xào chay, còn thay mặt cho Lục đại nhân tuyên bố với thiên hạ rằng, Kim Hạ chính là nữ nhân mà Đại nhân yêu thích nhất. Nghiêm thuyền trưởng cũng đứng đằng sau chỉ đạo Trác thuỷ thủ và Mao thuỷ thủ bày các trò như tán tỉnh ve vuốt đại nhân cho Hạ gia lần đầu thưởng thức mùi dấm, hay giúp cho Đại nhân được dịp Anh hùng cứu mỹ nhân, đỡ giúp cho Hạ gia 1 phát phi tiêu, từ đó khiến hai người càng ân tình sâu đậm. Hầu như các màn đẩy thuyền lớn nhỏ của phim đều ít nhiều có bóng dáng của Nghiêm thuyền trưởng trong đó. Kể ra thật nhiều ko xiết nổi. Lần đỉnh cao nhất có thể kể tới màn cưỡng viên phòng Hạ gia, bức bách cho Lục đại nhân phải ra mặt thể hiện chủ quyền lãnh thổ, đoạt người yêu từ trên tay Thuyền trưởng về và ngay sau đó lập tức cầu hôn Hạ gia bằng lời ngỏ hợp tác tạo Tiểu Lục Dịch. Con dân xin ngàn lần cảm tạ ân đức của ông mai Nghiêm Thế Phan.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

2 – Tay chèo xuất sắc thứ 2 ko thể ko kể tới Thuần Vu Mẫn tiểu thư, xứng danh là Hoa tiêu, giúp thuyền Nhất Hạ đến đích càng nhanh càng chuẩn. Mẫn tiểu thư ko những giúp chứng minh cho con dân thấy Hạ gia ko chỉ có sức quyến rũ khó cưỡng đối với nam nhân mà còn vô cùng đào hoa đối với phụ nữ, trở thành 1 vị thuốc thử tình cảm với cả 2 người. Lục đại nhân nhờ vậy lần đầu tiên biết thế nào là ghen với phụ nữ, lập tức yêu cầu Hạ gia tỏ rõ quan điểm, xác định lập trường để cắt đứt nợ đào hoa. Mẫn tiểu thư còn hợp sức với nô tì Uyên Ương tặng cho Hạ gia mấy bình rượu thượng hạng giúp nàng có màn trình diễn toả nắng dưới trăng, thổ lộ bí mật động trời “từng hun qua Đại nhân”. Lục đại nhân nhờ thế được dịp mượn nước đẩy thuyền trao nụ hôn đầu đời thay lời bày tỏ tình yêu. Con dân được 1 bữa cẩu lương no tận 3 ngày 3 đêm. Chưa kể trong màn cưỡng viên phòng của Nghiêm Thuyền trưởng cũng là nhờ 1 tay Mẫn tiểu thư đã có đường chuyền banh vô cùng chuẩn xác, mới kiến tạo nên màn cướp dâu vô cùng đẹp mắt kia.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

3 – Tạ Tiêu ở vị trí thuyền phó bởi đóng vai trò là tình địch trực diện của Lục Đại nhân. tuy sự hiện diện ít khi gây ra sức ép nhưng nhắc nhở Đại nhân phải luôn giữ chặt Hạ gia vì hở ra chắc chắn có người sẽ hốt mất. Các công lao của Tạ Tiêu Thiếu bang chủ có thể kể tới những màn làm nền cho Lục Đại nhân toả sáng đức hạnh cùng tài năng của mình, là chất xúc tác cho những lần quăng thính chất lượng của Đại nhân, bao gồm màn cầu hôn chớp nhoáng khiến Đại nhân phải lập tức ra mặt ngăn cản, đồng thời tuyên bố chịu trách nhiệm đời con gái của Hạ gia. Hay lần gõ mõ khua chiêng giúp Lục đại nhân xuyên ko về thuở nhi đồng, trải 1 đêm động phòng chay cùng Hạ tỷ tỷ. Tạ thuyền phó để chèo thuyền cho 2 người quả thật đã bỏ nhiều tâm sức, cũng như chịu nhiều thiệt thòi nhất vì nhiều lần phải bị thồn cẩu lương tới mức khi đã tác hợp thành công cho Nhất Hạ ngồi ăn bánh Hạ gia cho mà bật khóc tức tưởi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trên đây chỉ là 3 gương mặt tiêu biểu vì có công sức đẩy thuyền lớn nhất. Các hornorable mentions còn có thể kể tới Lam lừa gạt (nhắc nhở Hạ Gia và Lục đai nhân mau nắm bắt hạnh phúc), Dì Lâm và Cái Thúc (tác giả kiến tạo ra màn đúc thuốc cắn môi huyền thoại ở Lâm Phong Ao). Ngoài ra cũng ko thể ko kể tới công làm Bóng đèn của Sầm Phúc Sầm hiệu uý, ăn cẩu lương nhiều tới nỗi ấm ức rủ Thuần Vu tiểu thư qua phim khác dệt uyên ương.

Thay mặt Lục đại nhân và Hạ gia, chân thành cảm tạ công sức của Thuỷ thủ đoàn Cẩm Y Chi Hạ. Xin trao danh hiệu cao quý Ông Tơ Bà Nguyệt cho toàn thể Thuỷ thủ đoàn, đại diện là Nghiêm Thuyền Trưởng và Mẫn Tiểu thư.

5 thoughts on “[Film Diary] Repost từ Group Dịch Quán Cẩm Y – Cẩm Y Chi Hạ -锦衣之下 (20-22/04/2020)

  1. Thì ra là ngài Lục Bỉnh đại giá quang lâm (cô ko để dấu nên ta gắn đại tên cha Đại nhân vào). Còn tưởng cao nhân phương nào mà tự nhiên đến tệ xá. Ở lại dạo chơi xung quanh nhé :))) cái nhà này cũ kỹ rồi nên đồ cổ nhiều lắm

   Số lượt thích

    1. Thiệt ra tui cũng muốn tìm tên nhân vật trong tiếng hoa gốc để lấy phiên âm cho chuẩn. Phiên âm pinyin khi Lục Đình khi Lục Bỉnh ko biết đâu mà lần. Như cái vụ Địch Lan Diệp cũng rứa. Tiếng Tàu sang tiếng ta nhiều khi có nhiều version phiên âm là thường tình.

     Số lượt thích

    2. 陆炳 (Lù bǐng) đọc là Lục Bính hoặc Lục Bỉnh mới đúng. Tui hok hiểu có phải trong phim vì tránh đụng đến lịch sử nên đổi tên hay không. Vì Lục Đình là tên của Cái thúc trong truyện, lấy tên Lục Đình cho papa đại nhân thành ra Cái thúc không có tên khi lên phim luôn. Lục Bỉnh là nhân vật có thật, là chỉ huy sứ cẩm y vệ, quyền uy tột bậc vì ông chiếm dc sự yêu thích và tin tưởng của Gia Tĩnh đế. Từ thời cha và ông nội của ông đã là Cẩm Y Vệ ( con ông cháu cha dữ hong). Lục Bỉnh có 4 người con trai, 5 người con gái. Trong đó Lục Dịch là con thứ 3 của ông là 1 trong 2 đứa con sống đến tuổi trưởng thành ( chắc tạo nghiệp nhiều quá :((() Con trai cả của ông cũng là Cẩm Y vệ nhưng không có nhiều thông tin của người này. Con trai thì sống không thọ nhưng được cái con gái thì đều sống đến tuổi trưởng thành, người con gái thứ 2 của ông được gả cho con trai của Nghiêm Thế Phiên . Bởi vì 2 ông này có quan hệ thông gia nên đến khi Nghiêm gia sụp đổ, Lục Bỉnh cũng dần mất đi sự sủng tín của hoàng đế. Ông chết năm 50 tuổi, sau khi ông chết thì hiang đế bắt đầu truy cứu nhưng sai phạm trong quá khứ của ông ( vuốt mặt cũng nể mũi dữ, cũng đợi lúc ông qua đời mới truy cứu lên gia đình của ông) 😅

     Liked by 1 person

Speak up my dear! What do you think?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s