The Notebook (2004)


Thật ra khi nghĩ về RG thì ng ta nghĩ ngay tới The Notebook trước (nếu đã từng xem). Ryan và Rachel đóng thành công phim này và cũng biến nó thành bộ phim chuyển thể từ tt của NS hay nhất cơ bản vì họ quá hợp vai. Ngoài khả năng diễn xuất, họ hợp về độ tuổi và ngoại hình, và cái dáng vẻ của 2 thanh niên trẻ yêu nhau cuồng si. Mình thix gọi đây là 1 phiên bản melodrama của Crazy Stupid Love. Nó cho ta thấy 1 tình yêu đẹp tuyệt, mãnh liệt và cháy bỏng như trái tim nóng của những người trẻ tuổi. Tiếc thay thứ tình yêu khó tồn tại dc ngoài đời. Allie và Noah ngoài đời có lẽ sẽ như Ryan và Rachel, yêu nhau cuồng si rồi lại chia xa. Bởi trái tim con người ko phải là thứ bất biến, nó thay đổi mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ. Tới khi người ta nhận ra sự thay đổi đó thì tình yêu trong họ cũng ko còn thix hợp để neo đậu trong tim họ nữa. Họ có thể dành cho nhau trong khoảnh khắc đó, khi họ tìm thấy sự đồng điệu. Nhưng khi hoàn cảnh thay đổi và điều kiện thay đổi, họ nhận ra họ ko cần nhau nữa và lý trí sẽ kéo trái tim ra khỏi tình yêu, để đi tìm thứ nó thấy thích hợp hơn, cần thiết hơn. Tác giả cho thấy Noah và Allie sống bên nhau tới già, tới khi Allie mất trí và Noah thì bệnh tật đầy mình, nhưng vẫn ko ngừng yêu nhau. Mình rất thix hình ảnh cuối phim khi cả hai nắm tay nhau và cùng ra đi. Đó là cái đích lý tưởng cho bất cứ tình yêu nào. Nhưng để đạt dc điều đó thì bản thân tình yêu ko thể bất biến, mà phải thay đổi để thích nghi ko ngừng với thời gian, với trái tim ko chung thuỷ của con người.

Heo Mê Phim

Trước đây tôi đã có dịp giới thiệu với các bạn bộ phim Silver Linings Playbook, một bộ phim tình cảm rất thành công được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên. Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một bộ phim được sản xuất đã khá lâu nhưng nó luôn được đông đảo khán giả Việt Nam yêu mến, đó chính là The Notebook.

Sau khi xem xong bộ phim này tôi tự hỏi rằng liệu bây giờ có bao nhiều tình yêu nào đẹp và có hậu như chuyện tình giữa Allie – một cô tiểu thư nhà giàu với Noah – một anh chàng thành niên nhà quê không hề giàu có. Tình yêu trong sáng của họ nảy nở trong một mùa hè khi Allie cùng gia đình đến nghỉ tại một miền quê nơi Noah sinh sống. Vốn sinh ra trong một gia…

View original post 350 từ nữa

Advertisements

About windy2610

Little girl in a big big world!

Posted on Tháng Chín 15, 2014, in My Diary. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Speak up my dear! What do you think?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: