[Film Reviews] Phim tháng 3 – Pompeii vs. Hercules: 1-0


Ma xui quỷ khiến thế nào mà cho cả 2 bộ phim đầu tiên trong t3 mình xem dều ko nằm trong ds dự kiến và đều lấy bối cảnh La Mã cổ đại. Từ sau Clash of Titans mình mất thiện cảm hẳn với dòng phim của mấy anh mình trần mặc xà rông hùng hục trâu bò này. Đa số các phim về Hy Lạp hay La Mã cổ đại đều khai thác quá nhiều đề tài thần linh nhàm chán. Và The Legend of Hercules cũng là 1 trong số đó.

Khi xem mình cũng chuẩn bị tâm lý sẵn là đừng có mong chờ nhiều và kết quả đúng như mình dự đoán. Hercules giống như vô số các phim về những người anh hùng vai u thịt bắp khác của dòng phim cổ trang Tây phương này, nhàm chán và dễ đoán. Do Kellen Lutz thủ vai, phim kể về tiểu sử trích dọc của anh chàng trâu bò này từ giai đoạn tiền phôi thai. Hercules có tên tục là Aciles, hoàng tử thứ nhì của bạo chúa Amphitryon, nhưng thật chất là giọt máu của Zeus tặng cho Hoàng Hậu Aclmene để có ngày chàng trai demi-god này sẽ đứng lên lật đổ ông cha dượng. Lớn lên Aciles trở thành 1 hoàng tử anh dũng thiện chiến nhưng luôn là cái gai trong mắt cha và anh ghẻ. Để tăng thêm mâu thuẫn, Amphitryon bày trò ép gả người yêu của Aciles là Hebe cho thằng anh và đày Aciles đi dẹp loạn mà thật chất là đưa thằng con ghẻ của mình vào chỗ chết (WTF?). Nhưng đương nhiên là Aciles ko chết mà bị bắt làm tù binh và bán cho tay buôn nô lệ trở thành võ sĩ giác đấu, cùng với viên võ tướng dưới trướng là Sotiris. Cả 2 kề vai đấu cật để tìm cách trở về giành lại người yêu. Và từ đây 1 thiên tình sử diễm lệ giữa 2 chàng trai bắt đầu :3

Vâng, ko đọc lầm đâu, 2 chàng trai ấy. Phim phọt thời nay thì bà chị nữ chính đa số có vai trò làm cảnh chứ cặp đôi chính gốc thường thường là 2 bạn mỹ nam (Pompeii cũng ko ngoại lệ :v). Bên cạnh những màn đụng dộ nảy lửa trên đấu trường khán giả cũng sẽ dc trải nghiệm những phút giây lạng mãn của cặp đôi trai anh hùng “gái” thuyền quyên này. Sotiris vốn có vợ con nhưng sau chị vợ cũng bị đạo diễn cho nghỉ giải lao từ hiệp 1 để chàng tướng quân 1 lòng 1 dạ theo Hercules. Cuối phim suýt nữa nào Hebe cũng bị lên đường nhưng chắc sợ làm lộ liễu quá nên cuối cùng ông đạo diễn giữ mạng cho nàng công chúa vô tội này. Tương lai phim này mà làm p2 thì chắc biến triệt để thành Núi Yên Ngựa phiên bản Hy Lạp cổ đại.

Kellen Lutz sau Twilgiht thì toàn đâm đầu đóng mấy vai đánh đấm não phẳng. Cái đó cũng khó tránh bởi Kellen có thể hình quá lý tưởng cho những vai như thế. Nhưng thật tình mình vẫn mong anh tìm dc những vai có chiều sâu hơn 1 chút. Đại loại như Arena chẳng hạn. So với phim này thì thật tình mình thix Arena Kellen đóng hùi 2009 hơn nhiều. Xét về bạo lực thì Arena gory dữ dằn hơn, đập nhanh thẳng tay ko thương tiếc, nhưng xem thấy còn sâu sắc hơn cái kiểu Hercules anh hùng cứu nhân độ thế này. Chị dv đóng Hebe cặp với Kellen phim này nhan sắc nhạt nhẽo. Thấy bà mẹ hoàng hậu còn xinh hơn cô con dâu gấp bội, đóng với Kellen còn xứng hơn nhiều. Nói chung là ngoài màn bromance và đánh đấm khá đẹp mắt, Hercules ko có gì đặc sắc cả. 1 phim xem cũng dc mà ko xem thì càng ko sao.

Đem tâm trạng hẩm hiu đi xem Pompeii một phim khác cũng xoay quanh đề tài đánh đấm cứu mỹ nhân trên nền thảm hoạ núi lửa nên mình cũng ko kì vọng. Ấy mà trái với suy nghĩ của mình, Pompeii lại xem được, quá được là khác. Nó có thể xem là 1 sự kết hợp giữa Gladiators và Titanic. Tuy nội dung cũng ko thật sự xuất sắc và mới mẻ nhưng Pompeii có dàn diễn viên chất hơn hẳn Hercules. Vai chính do Kit Harington của GOT và Emily Browning của Sleeping Beauty (mỗi lần nhớ tới cô là nhớ tới cái phim trời đánh ấy :v) đảm nhận với 2 nv Milo và Cassia. Chuyện tình của 2 người này đỡ sến sẩm hơn Hercules mà vẫn lãng mạn vừa đủ. Tuy là chemistry của 2 anh chị này chưa tốt lắm nhưng với thời lượng khá hạn chế của phim (chưa tới 1h45′) thì tình cảm của họ dc khắc hoạ vừa đủ, ko tới nỗi thắm thiết như Jack và Rose nhưng nhìn chung tạm chấp nhận dc.

Với lại Pompeii còn dành thời gian khá nhiều để phát triển tình bạn giữa Milo và anh bạn cùng xà lim Atticus (thix anh này nhất phim nah`) nên thời lượng của Milo với Cassia cũng bị giảm lại. Nhưng điểm nhấn chủ yếu của phim vẫn là vụ phun trào núi lửa nên mấy tiểu tiết nhỏ đó có thể cho qua. Từ sau 2012 tới giờ mình mới lại dc xem 1 phim thảm hoạ đẹp mắt như vậy. Sự bộc phát dữ dội của núi lửa Vesuvius được xem là thiên tai núi lửa lớn nhất trong lịch sử cổ đại. Mình đã xem qua nhiều sách miêu tả sự kiện này nhưng chưa từng xem dc phim tài liệu. Pompeii đã thực sự tái hiện được vụ phun trào này một cách khá ngoạn mục và chân thật. Mình nghĩ chỉ riêng về khoản này thôi cũng đủ khiến mình quay lại rạp xem phim này lẫn nữa. Loại phim như Pompeii phải xem rạp mới thấy hết dc sự hoành tráng và khốc liệt của nó. Cái kết có hơi bất ngờ nhưng cũng ko ngoài dự đoán. Thật tình cứ với kiểu ko lo chạy chỉ lo đánh của mấy anh đàn ông hiếu chiến đó thì dễ gì sống sót nổi. Vậy cũng tốt. Chứ cái kiểu như Titanic mới là lấy nước mắt phụ nữ =.=

Túm váy lại thì Pompeii là phim khá nhất mình xem từ đầu năm tới giờ. Sắp tới ngó thêm cái 300 là tháng 3 này đủ xôi đủ thịt :)) Hihi lâu rồi ko gặp chị Eva. Hồi hộp quá đi.

Kinh nghiệm là đi xem mấy loại phim hành động là kì vọng ít thôi, xem spoil ít thôi thì sẽ thấy nó hay. Chỉ cần ngó sơ qua cái dàn diễn viên coi có hợp nhãn ko rồi cứ thế mà mua vé ngày thứ 4 là bảo đảm ko thấy tiếc tiền mà vẫn có 2 tiếng giải trí bao hay :3

Advertisements

About windy2610

Little girl in a big big world!

Posted on Tháng Ba 6, 2014, in Film Diaries, Film reviews, Films I've Seen. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Speak up my dear! What do you think?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: