[Film Diary] Tân Tiếu Ngạo (2013) – Fan nguyên tác ngất xỉu (spoiler )


Cuối cùng thì tái bản Tiếu Ngạo của lão Vu cũng đã ra mắt công chúng. Càng xem càng thấy nản lòng. Ko hổ danh phim của Vu ma ma, chế tan nát cái nguyên tác. Truyện gốc hay bao nhiêu thì kịch bản phim này nhố nhăng bấy nhiêu. DPBB bị biến hẳn thì 1 em gái xinh tươi như hoa. Nàng Đông Phương này ko biết làm sao mà cải nam trang dc làm tới chức phó giáo chủ ở NN thần giáo trong khi tuổi đời còn trẻ măng. Tình nghi chắc đây là hồ ly 9 đuôi đội lốt rồi. Võ công muốn luyện tới cảnh giói nhất định thì tốn 10-20 năm là ít, lên được tới địa vị cao cũng mất chừng ấy năm. Còn cô nàng này thì trẻ măng. Ai đời NN thần giáo lừng lẫy mà để 1 đứa nít ranh leo lên đầu làm giáo chủ. Đúng là chuyện phi lí.

Nàng Đông Phương chuyển giới Trần Kiều Ân. Tạo hình và diễn xuất nhân vật ko khác gì đang đóng vai Hồ ly tinh trong Liêu trai.

Bớ người ta, Đông Phương Bất Bại đang sàm sỡ Hướng Vấn Thiên :))

Chuyện tởm lợm thứ 2 mà lão Vu dám chế bậy là các ni cô phái Hằng Sơn vị nào vị ấy tóc dài chấm đất. Từ già đến trẻ, ni cô nào cũng mặt hoa da phấn. Nghi Lâm tiểu sư muội thuần khiết, thánh thiện là thế vô phim này biến thành 1 con hâm mê giai, hành vi càn rỡ. Đáng lên án nhất là dám trước mặt bàn dân thiên hạ hôn má Lệnh Hồ Xung. Đúng là ko còn thể thống gì nữa. Đừng nói cô ta là kẻ tu hành, chỉ xét thân phận là nữ nhi mà làm trò đó với đàn ông ở cái thời đại “nam nữ thụ thụ bất tương thân” là hoàn toàn ko thể chấp nhận được.

Ni cô toàn tóc. Nhìn cảnh này Vu ma đang ví các ni cô nhưng những cô nữ sinh trung học ngây thơ vô số tội. Ngoài miệng niệm A mô mà bụng toàn mơ tới trai tơ hớ hớ

Ko riêng gì Nghi Lâm, bọn nữ nhi phim này toàn 1 phường vô liêm sĩ. Nàng Đông Phương thì trước mặt thuộc hạ của mình bỏ hết tôn kính lao tới ôm Lệnh Hồ Xung la lối om sòm nào là “Ngươi không được chết. Ta ko cho ngươi chết!” Mẹ mới đánh người ta xong lại bảo ko dc chết. Con điên. Chưa hết, cô em Nhạc Linh San cũng đâu có vừa. Con gái con đứa gì đâu mà vừa nhác thấy mặt đại sư ca là lao tới ôm chồm trước mặt cha mình và các nam đệ tử khác. Xin lỗi nhé, dù đó là chồng cô thì cũng ko có cái phép nào cho ôm ấp thân mật đàn ông trước mặt người khác, chứ đừng nói chỉ là 1 lão sư ca. Hỏng bét hết thuần phong mỹ tục của người Trung Hoa rồi.

Kịch bản chế vớ vẩn, phi logic, chế phản văn hoá thế mà cũng chế. Mẹ, chửi thề với lão Vu đó >.< Đúng là đầu óc nông cạn.

Lý giải về những hư cấu trong Tân Tiếu ngạo giang hồ, nhà sản xuất Vu Chính cho biết anh làm thế là vì đáp ứng nhu cầu của lứa khán giả 9x: “Các bạn trẻ bây giờ không biết truyện Kim Dung, tôi làm phim theo sở thích và suy nghĩ của họ, khi thấy phim hay, họ sẽ đi tìm đọc những tác phẩm của Kim Dung”. Với dẫn giải này, Vu Chính cho rằng mình đã góp phần quảng bá tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung cho lớp độc giả trẻ, thay vì cứ để họ chúi đầu vào những bộ truyện tranh Nhật Bản.
(Nguồn: http://nangluongvietnam.vn/news/vn/xa-hoi-van-hoa-giai-tri/tan-tieu-ngao-giang-ho-bi-nem-da-vi-bien-dang-nguyen-goc.html)

Bao biện hay quá hen. Nói mà ko biết ngượng ah`. Đúng là miệng thối như shit X-(. Kim Dung lão tới mà tức chết với cái kiểu quảng bá, khuyến khích giới trẻ tìm đọc truyện này. Truyện tranh Nhật Bản khối thứ còn có ý nghĩa, còn sâu sắc hơn là cái mớ kịch bản nhạt nhẽo, thấp kém này của lão. Ở đó mà chê bai người khác. Đúng là quân mặt dày.

Kịch bản đã tệ. Diễn xuất còn đáng thất vọng hơn. Mình thật tình quá buồn anh Hoa. Vai Lệnh Hồ Xung này của anh hoàn toàn ko có khí chất anh hùng lãng tử. Nhìn tới nhìn lui chỉ là 1 thằng tiểu mồm mép vô lại, ko biết kính trên nhường dưới. Ko ưa được chỗ nào cả. Nét diễn của Bông ca ko khác gì với lúc anh đóng Võ Thập Lang trước đây, chẳng qua là vào vai 1 tên vô lại, mồm loa mép giải. So với thể hiển của Lý Á Bằng năm xưa thật khác 1 trời 1 vực. Điều này 1 phần lỗi là do kịch bản, 1 phần là do Bông ca chọn sai cách thể hiện Lệnh hồ Xung rồi. Xung ca tuy phóng đáng tuỳ tiện, nhưng những cá tính đó chàng vẫn cho là tính xấu, cần phải học tập cung cách đường hoàng đĩnh đạc của sư phụ mình. Khi bôn tẩu giang hồ, chàng làm việc gì cũng cân nhắc cẩn trọng, chứ đâu có hành xử tuỳ tiện như kiểu Lệnh Hồ Bông này. Anh làm em buồn hết cả người.

Thể hiện 1 vai diễn thì vai trò của kịch bản và đạo diễn có chi phối rất lớn tới người diễn viên. Nhưng trong đó vẫn cần tài nghệ của riêng người đó. Kịch bản có thể tệ, nhưng người diễn viên nỗ lực bỏ công trau chuốt, thì người xem vẫn nhận ra được. Kì này thì Bông ca làm ko dc rồi. Ngược lại anh chàng diễn viên Trần Hiểu đóng Lâm Bình Chi thì đóng lại đạt. Mình có thể thấy sự quyết tâm, sự phẫn nộ, sự căm hờn của Lâm Bình Chi qua ánh mắt của anh ta. 1 LBC cùng đường mạt vận bị ức hiếp cùng cực, phải đầu quân phái Hoa Sơn chờ ngày phục thù. Chính trong gian khổ như vậy đã khiến anh ta thay đổi từ công tử bột thành 1 người mạnh mẽ hơn, tìm cách xoay xở để sống sót với những âm mưu hung hiểm xung quanh. 1 LBC ngang tàng, tâm cao khí ngạo khiến cho Nhạc đại tiểu thư phải giật mình tỉnh ngộ mà ko dám bỡn cợt vô lối nữa. Nv LBC kì này thực sự có sự cải tiến tuy ko phải là tốt hơn bản 2001 (mình vẫn thix LBC của Lí Giải nhất) nhưng cũng có thể nói là Trần Hiểu đã tự tạo cho mình 1 LBC có chỗ độc đáo riêng. Kịch bản kì này cho LBC dùng Nhạc Linh San làm 1 nước cờ để lấy lòng Nhạc Bất Quần. Cách xây dựng này cũng rất hợp tình hợp lí. NLS tự dưng trở thành nạn nhân trong âm mưu của 2 người đàn ông mà nàng yêu: cha nàng thì mún Tịch Tà kiếm phổ, người yêu nàng thì muốn dựa vào nàng tạo chỗ đứng trong Hoa Sơn. Điểm này mình khen phim có cách tiếp cận mới, khai mở dc khía cạnh tâm lí của LBC, cũng khen Trần Hiểu diễn tròn vai.

Chuyện tình Lâm-San được đi sâu vào chi tiết. LBC từ nạn nhân trở thành kẻ chủ động quyến rũ NLS để mong thành con rể NBQ hòng học dc Tử Hà Bí Cấp. Liên tưởng tới thời này thì LBC thuộc loại giai đào mỏ nhà giàu. Cặp này bạo gớm. Cứ hôn nhau bôm bốp thấy tội nghiệp cái mỏ của bé San ghê :))

Khen nhiêu thôi. Chê tiếp. Các nv trong phim này bị trẻ hoá quá đáng. Nói thật coi 10 mấy tập phim rồi mà mình chưa gặp dc diễn viên nào đúng tuổi nhân vật cả. Các vị chưởng môn đều tuổi khoảng tứ tuần, thậm chí 1 số còn mới khoảng 40 thôi, nhưng gắn thêm bộ râu vào giả làm dê già. Còn như là Khúc Dương với Lưu Chính Phong nhìn như thanh niên trai tráng ấy (trong khi cả 2 đều lớn tuổi rồi). Khúc Dương làm tới sứ giả NN thần giáo, tuổi đời ít nhất phải thuộc hàng thấp thập. Anh chàng KD này đẹp trai phong độ, đóng vai Lệnh Hồ Xung còn được chứ đừng nói. Lưu Chính Phong cũng thế. 2 tên cao thủ Tung Sơn là Phí Bân và Đinh Mẫn cũng quá trẻ. 2 anh dv đều chỉ trạc 30. Mình hiểu lão Vu mún trẻ hoá đội hình thu hút giới trẻ. Nhưng mình cũng là giới trẻ mà xem chẳng thấy thuận mắt tí nào. Lại còn đưa mô tuýp đam mỹ vào cho mấy anh giai liếc mắt đưa tinh với nhau thật là chướng mắt vô cùng. Đúng là vô văn hoá. Nhắc tới đam mỹ diển hình nhất phim này là cái cặp LHX với Điền Bá Quang. Trời ơi, DBQ của anh Đống đẹp trai quá đáng. Dâm tậc kiểu đó là bị gái dí theo chứ cần gì đi cưỡng bức phụ nữ làm gì. 2 chàng này gặp nhau là thôi rồi hint bắn lung tung. Nhìn vào ko bít là DBQ đang muốn cưa Nghi lâm hay cưa LHX nữa =.=

Viên San San Doanh Doanh nghe đồn tập 23 mới xuất hiện. Chưa xem nên chưa nhận xét gì được. Nhưng kiểu này chắc chắn là bị dìm hàng nặng nề rồi =.=. Coi cái opening credit thấy DPBB xuất hiện trước Doanh Doanh là biết ai chính ai phụ rồi. Lão Vu kì này tuyên chiến với võ lâm thiên hạ rồi. Fan của Thánh Cô có thể nói là dông nhất trong các nữ nhân vật của Kim Dung. Lão mà giết Thánh Cô, dành Lệnh Hồ Xung cho nàng Đông Phương kia là giang hồ thề sống mái với lão. Mình THỀ sống mái với lão tặc già ấy X-(

Haiz, vốn dĩ mún nói về cái phim Warm Bodies 1 tí (mới xem hôm nay, cũng hay :”>) nhưng bị cái phim này làm hết hứng rồi =.= Thôi kì sau vậy.

Advertisements

About windy2610

Little girl in a big big world!

Posted on Tháng Hai 21, 2013, in Film Diaries, Film reviews and tagged . Bookmark the permalink. 7 phản hồi.

 1. Tớ coi xong Tân Tiếu Ngạo, nghe lão Vu làm Thần Điêu là tớ mún đập đầu vô gối. Theo chủ quan của tớ thì Tân Tiếu Ngạo là một trong những tác phẩm tớ ít thích nhất của Kim Dung nên lão chết sao tớ cũng nhịn. Chứ Thần Điêu gắn liền với bao tên tuổi lớn mà lão chế thì thau ta xem phim cũ còn hơn =))

  Số lượt thích

 2. Từ khi coi TTNGH xong thấy phim nào vu chính là bỏ hết, mặc ai khen, nghe là thấy ác cảm.

  Số lượt thích

 3. nhìn thằng Xung với con Đông Phương chỉ muốn tát vỡ mặt. thằng đạo diễn như s*** , phá hoại tác phẩm của Kim Dung. chỉ coi song song TNGH ( 1996 ) và TTNGH thì đã thấy thằng đạo diễn căm ghét Kim Dung nên đem tác phẩm người ta ra phá.

  Số lượt thích

 4. t chưa coi nhưng đọc cái này m vik lại chịu ko nổi, lăng ra mà cười. Giống như trò cười ấy m ạ, vui ko thể tả với các kịch bản này =))

  Số lượt thích

 5. ôm mặt khóc, Tiếu ngạo giang hồ của tôi, Xung Doanh của tôi. Tôi coi đến nửa tập 2 tôi đầu hàng rồi. Lão Vu Chính, trên đời tôi chưa từng thấy ai mất dạy mặt dày như lão, Lão chế tan nát, băm như tương Tiếu ngạo của ng` ta rồi dân tình phản ứng, lão bảo “tại khán giả chưa hiểu tôi thôi, tôi chỉ là phổ cập tác phẩm đến công chúng, tôi không có chế”

  Tức trào máu họng à

  Số lượt thích

Speak up my dear! What do you think?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: