[Films I’ve seen] Mục bài viết mới dịp đầu năm


Trong 2 tuần từ năm ngoái tới năm nay xem bao nhiều là phim mà chả có thời gian ngồi viết bài cho phim nào cả (vì cái lí do mà ai cũng biết là gì đó: Tét mà). Nghĩ từ nay sắp tới chắc còn bị cảnh này dài dài nên quyết định lập Mục [Films I’ve seen] này dể điểm mặt những phim hay đã xem nhưng chưa có thời gian phân tích dài dòng về nó. Chắc sẽ giống 1 danh sách giới thiệu phim hơn. Mình sẽ viết rất ngắn gọn về mỗi phim, 3-4 dòng ko hơn, chủ yếu là nêu thể loại, hay hay dở, phù hợp với đối tượng nào, có gì đáng chú ý. Nếu rảnh hoặc đặc biệt có hứng thú với phim nào thì khi đó mình sẽ viết vài kĩ hơn về phim đó. Với lại mình nghĩ dây cũng là 1 cách hay để mình keep track xem đã xem được tất cả bao nhiêu phim trong 1 năm.

Cứ thế đi nhé. Bây giờ mở màn bằng các phim đã xem từ lúc nghỉ tết tới giờ (ko theo thứ tự nhé):

1. The Fall, Soldier’s Girl: 2 phim tuyệt hay của Lee Pace. The Fall xem lại thôi, còn SG là khám phá mới. Xem xong ánh ảm mấy ngày liền.

2. V for Vendetta: Nối tiếp ngay sau cơn sốt Lee Pace. Nhờ mấy đồng chí trên facebook nhắc nhở mà mún xem phim này. Thật ra từng xem trên TV nhưng ngắt quãng nên chả hiểu gì. Giờ xem lại toàn bộ mới thấy nó epic làm sao. Bữa nào rảnh chắc sẽ viết 1 bài.

3. Kill Bill 1,2: Tự dưng hổng biết sao lại lục phim này coi. Chắc tại xem cái Graham Show của James với chú Quentin, thấy nhắc tới phim này nên tò mò. Hùi xưa cũng nghe qua danh tiếng rồi. Phim kinh điển thì nên xem thử cho biết. Ẹ, máu me từa lưa, nhưng muh` hay :”>

4. Arena: 1 đêm đẹp chời ngủ ko dc. Bật TV xem thì đụng phim này. Chỉ là 1 phim hạng B, kịch bản bạo lực máu me, nhưng mà có Samuel Jackson đóng mới ghê. Chú này đúng là ăn tạp, phim hay dở gì cũng đóng tuốt. Phim dở nhưng diễn xuất của anh vai chính hay, chính là Kellan Lutz. Mình khá là impressed đó.

5. Nobody Else but You: 1 phim Pháp với nội dung và cách kể chuyện rất thú vị. Tình cờ tìm xem trên Pub thôi. Xem Hollywood riết nhàm nên đổi gió cũng hay. Mình nghĩ diễn xuất và cách quay phim phải nói là cực nghệ thuật. Nd ko giựt gân nhưng rất lôi cuốn và thú vị. 1 phim đáng xem.

6. Breakfast at Tiffany’s: Vừa xem phim này xong cách đây 1 tiếng. Mình cứ nhủ thầm từ lâu là phải xem phim này cho biết mà nay mới có dịp. 1 phim mà danh tiếng của nó đi trước cả nó. Xem xong chỉ biết thốt lên 1 câu: Hepburn đẹp quá! Bữa nào cũng sẽ viết 1 bài.

7. Die Hard 5: Hôm qua dẫn bố mẹ đi xem. Biết trước là cái thể loại này ko hấp dẫn dc mình nhưng đây là phim thix hợp duy nhất để cả nhà cùng xem. Phim Việt thì mình cạch rồi =.= Đúng như dự đoán, ngoài cháy nổ và đánh đấm ra thì chả có gì. Bù lại phát hiện tài năng mới: Jai Courtney :”>

8. Nhà có 5 nàng Tiên: eo ơi, cơn ác mộng mùa Tết đã trở lại. Dẫn con bạn đi xem phim này mà mất hết mặt mũi. Cạch mặt phim hài Tết. Dở, vô duyên, vô lí. Coi mà cười vì tức. Phí tiền =.=

9. Hansel & Gretel: Mình bùn hết cả người khi xem phim này. Quá tầm thường với 1 tài năng như Jer. Mình ko phản đối anh đóng phim thương mại, nhưng chí ít cũng cỡ Bourne Legacy trở lên. Dạo này Jer chả đóng được phim nào ra hồn cả =.= Cứ đánh đấm nhạt nhẽo thế này thì chừng nào mới đụng tới tượng Oscar hả anh. No pressure.

10. Pushing Daisies: Cũng là của Lee nhưng là phim truyền hình nên mình để riêng ra. Đang xem qua tới tập 4 ss2 rồi. Phim dễ thương quá chời (chủ yếu là vì Lee quá dễ thương :”>). Mỗi tội mình xem ko phụ đề nên nghe tiếng Anh trối chết >.< Kiếm sub trên mạng mà chả cái này khớp. Chán nản =.=

Tổng cộng: 12 phim

Advertisements

About windy2610

Little girl in a big big world!

Posted on Tháng Hai 14, 2013, in Film reviews, Films I've Seen. Bookmark the permalink. 2 phản hồi.

 1. _ V for Vendetta: hồi nhỏ xíu coi nhớ mỗi cảnh Natalie giang tay dưới mưa, giờ mua đĩa để chưng kệ chưa đụng tới. Bữa nào coi mới đc.
  _ Kill Bill: nghe danh đã lâu chưa có dịp thưởng thức. Hôm trước cứ nửa muốn coi IB của Quentin nửa ko. Ôi, Christoph của cháu, chừng nào mới đc tận mắt thấy tài năng của chú đây?
  _ Hansel & Gretel: lỡ mất dịp đi coi. Vốn thích mấy vụ anh em(người trong gia đình với nhau nói chung) nhưng sao coi trong trailer thấy 2 ng` chẳng phụt tí chemistry nào.
  _ Chiều nay đi coi “Die Hard 5″.
  _ Lee trong Hobbit thấy hơi lạnh lùng nhưng hình thật thấy dễ thương quá chừng :”>

  Số lượt thích

  • thế đã coi IB chưa? Thật ra cũng ko máu me lắm đâu, so với Kill Bill chắc chắn ko bằng. Nhưng kịch bản cực kì kịch tính và căng thẳng. Diễn xuất của Christoph phải nói là ớn lạnh sống lưng lun á. Chú là đỉnh nhất phim. Brad Pitt như anh hề ấy. Mike thì khỏi nói xuất hiện ít nhưng ngầu bỏ cha.
   Vai của Lee trong Hobbit có bây nhiêu thui Mún ấm cũng ko nổi :))

   Số lượt thích

Speak up my dear! What do you think?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: