[888] Tâm trạng thê thảm thì đi xem phim nhảm


Viết trong tình trạng không tỉnh táo. Nếu có đụng chạm ai (hoặc cái gì) niệm tình ko quen biết bỏ qua cho.

Tâm trạng của mình mấy hôm nay chán nản đến độ phải tìm quên trong mấy cái phim hài tình cảm nhảm nhí. Tiên Kiếm Kì Hiệp, Sóng Gió Thánh Đường, Không Thể Mất Em …vv… Nói phim của người ta nhảm cũng hơi quá. Nhưng thật sự nội dung của nó ko có chỗ nào nghiêm túc. Cứ nói Tiên kiếm là điển hình. Trời ơi, mình nghe danh cái phim này lừng lẫy đã lâu, nay được dịp mục kích thật là trăm nghe ko bằng mắt thấy. Nhân vật thì hời hợt thiếu chiều sâu, chủ yếu chọc cười khán giả bằng những biểu hiệu không thể nào “hại điện” hơn (ấy là bối cảnh phim đang ở thời cổ ấy nhé). Ăn bận trang phục thì diêm dúa loè loẹt. Gái thì thiếu vải lẳng lơ, make-up nặng nề. Trai thì vá chùm vá đụp, tóc tai kiểu cách. Võ công thì ảo tung chưởng, múa phép xẹt laser xanh đỏ như phim HK đời cũ. Lời thoại nv thì… ôi thôi rồi, coi lúc cần khóc thì thấy mắc cười, lúc nên cười thì thấy muốn mếu. Nhân vật thì hành sự cảm tính. Đạo sĩ vừa gặp gái đẹp đã đòi hoàn tục. Tên thư sinh trói gà ko chặt thì thoáng qua 1 đêm múa võ kinh người. Khủng khiếp nhất là bất kể thiết bị hiện đại nào cũng đều có thể hiện diện trong phim dưới 1 hình thức cải biến nào đó. Điện thoại di động biến thành máy liên lạc, ko nữa có thể giao tiếp từ xa mà còn có thể teleport đồ vật từ nơi này đến nơi khác. Thắp nhang lên niệm chú mấy câu là có thể nhìn thấy hình ảnh của 2 bên đối phương. So với webcam, chat voice bây giờ còn tân tiến hơn gấp bội vì ko cần phải có wi-fi hay dây cắm. Mình ko biết là đang xem phim cổ trang hay phim ở thời tương lai nữa. Đầu hàng.

Nói đi cũng phải nói lại. Mấy phim đó thật sự tính giải trí rất cao, cao phi thường. Chính vì nó quá nhảm, quá vô lí, quá lố lăng mà mua được tiếng cười của khán giả. Người dễ dãi thì sẽ thix xem nó. Người khó tính thì sẽ cực kì ghét nữa. Còn kẻ mún tìm vui qua đường như ta thì có thể cười xoà trên cái sự nhảm của nó mà khóc 1 thế hệ phim vàng ngọc đã qua đi.

Nhắc đến thế hệ vàng son đã qua, thì thế hệ fan Kim Dung truyện sắp hứng chịu 1 cơn phong ba. Sắp tới 1 loạt phim Kim Dung được chế tác lại, được làm theo xu hướng “đại nhảm”. Phải nói là cái gì cũng có thể xảy ra. Đầu tiên là Thiên Long. Tác phẩm văn học chí thượng của TQ lại mời 1 tay diễn viên thần tượng xứ Hàn thủ vai chánh – Ki Bum = Đoàn Dự. Ta muốn hộc máu. A Châu A Tử do 1 diễn viên đóng => trước giờ mình ko hay là 2 người này là chị em song sinh. Ta đã hộc máu. Trang phục diễn viên = 1 cầu vồng thất sắc. Ta mún cháng váng. Kế tiếp Tiếu Ngạo. Thánh Cô già chát xấu xí. Ta lên máu não. Lệnh Hồ Xung và Dương Liên Đình do 1 diễn viên thủ vai, LHX phải lòng Đông Phương Tiểu Muội (a.k.a ĐPBB tại là nữ đóng nên đổi gọi là D9PTM) chứ ko phải Thánh Cô. Ta đi cấp cứu. Ko dám bàn tiếp Thần Điêu nữa vì sợ ko còn mạng mà trở về.

Bao nhiêu danh tác ta ngưỡng mộ 1 thời giờ đã lên thớt vì lợi nhuận và tiếng gọi của thời đại. Lão Kim thật đã già thành lẩm cẩm rồi. Sửa nguyên tác, cho phép mấy tên nhà sx bóp méo tác phẩm của mình đến tận cùng. Ta thề kiếp này ta ko bao giờ mua 1 cuốn tiểu thuyết tái bản nào của lão nữa. Đồ chết bầm.

Advertisements

About windy2610

Little girl in a big big world!

Posted on Tháng Mười Một 26, 2012, in Others. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Speak up my dear! What do you think?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: